Giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay

  • Thứ Năm, 07/01/2021

Giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay cần những gì và có những lưu ý gì chính là thắc mắc của nhiều thai phụ. Bởi qua những giấy tờ ấy giúp đảm bảo thai phụ có sức khỏe tốt để có thể đi máy bay một cách bình thường.

Giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay là gì?

Vì chúng ta đều biết rằng những bà bầu, người mang thai đều sẽ có những đặc điểm riêng so với người bình thường và không phải ai cũng có đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay một cách tốt. Do vậy giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay chính là giấy tờ mà thai phụ tự thăm khám theo quy định, điều kiện của các hãng bay chứng tỏ rằng họ có đầy đủ sức khỏe để tham gia chuyến bay một cách bình thường. Mỗi một hãng hàng không thường sẽ có quy định riêng về các yêu cầu nhất định.

Cách làm giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay

Mặc dù các hãng bay sẽ có những quy định riêng về việc làm giấy khám sức khỏe cho bà bầu, người mang thai. Nhưng nhìn chung cần phải đáp ứng tiêu chí đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sổ khám thai, sổ sức khỏe, phiếu siêu âm, giấy khám thai đều được bác sĩ xác nhận với các thông tin bao gồm:

- Số tuần tuổi thai nhi mà thai phụ đang mang.

- Ngày dự kiến sinh là bao nhiêu.

- Thai phụ mang thai đơn, thai đôi hay thai ba…

- Tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi như thế nào.

- Kết luận giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay đủ điều kiện.

Ngoài ra với những chuyến bay quốc tế thì bà bầu, người mang thai cần phải cung cấp hồ sơ y tế bằng tiếng Anh với đầy đủ công chứng từ cơ quan có thẩm quyền và đảm bảo tính hợp pháp cho chuyến bay. Lưu ý hồ sơ và giấy xác nhận nhận tình trạng sức khỏe trong vòng 1 tuần.

Thai phụ cũng để đáp ứng đủ điều kiện đi máy bay cũng cần có hồ sơ xác nhận tình trạng sức khỏe tốt trong suốt hành trình bay, thai nhi sẽ có thời hạn dưới khoảng 36 tuần.

Giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay từng hãng bay

Như đã nói với những hãng bay khác nhau thì quy định về giấy khám sức khỏe cho bà bầu khác nhau. Chúng tôi xin được điểm qua những thông tin cơ bản nhất đó là:

- Với bà bầu tuổi thai dưới 28 tuần: Hãng Vietnam Airlines cần cung cấp giấy xác nhận sức khỏe nộp ở quầy check in. Với 3 hãng hàng không còn lại sẽ không cần chỉ cần ký vào giấy miễn trách nhiệm.

- Với bà bầu mang thai từ 28 đến 32: Hãng Vietnam Airlines cần có giấy xác nhận sức khỏe. Hãng Vietjet Air và Bamboo Airways cần có giấy khám sức khỏe bác sĩ trước chuyến bay khởi hành 7 ngày và kèm ký giấy xác nhận vào giấy miễn trách nhiệm.

- Với bà bầu từ 32 đến 36 tuần: Liên hệ nhân viên Vietnam Airlines để được tư vấn hỗ trợ thông tin. Hãng Vietjet Air từ chối vận chuyển và Bamboo Airways yêu cầu ký giấy miễn trách nhiệm kèm giấy khám sức khỏe còn trước thời hạn chuyến bay khởi hành 7 ngày.

- Với bà bầu từ 36 đến 40 tuần: Hãng Vietnam Airlines yêu cầu bà bầu liên hệ để được tư vấn trực tiếp. Những hãng hàng không còn lại sẽ từ chối vận chuyển.

Vậy là chúng tôi đã tư vấn cụ thể cùng bạn giấy khám sức khỏe cho bà bầu người mang thai đi máy bay. Chúc bạn chuẩn bị thật tốt để có được hành trình bay thuận lợi!

Xem thêm: 

Có được mang đồ ăn, cháo, bánh kẹo lên máy bay?

Có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!