Đi máy bay có được mang máy ảnh, gậy tự sướng không?

  • Thứ Tư, 17/03/2021

Máy ảnh và gậy tự sướng với nhiều bạn nó là món đồ không thể nào thiếu được trong chuyến du lịch tham quan. Nhưng liệu rằng đi máy bay có được mang máy ảnh, gậy tự sướng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp cho việc mang theo các dụng cụ lên máy bay đều tuân thủ đúng các quy định của những hãng bay nhé.

Đi máy bay có được mang máy ảnh, gậy tự sướng không?

1. Quy định với máy ảnh

Theo quy định của ngành hàng không cùng các hãng máy bay thì máy ảnh sẽ được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Nhưng cần lưu ý rằng máy ảnh bạn mang phải là loại cỡ nhỏ thông thường, không được phép mang loại máy cỡ lớn. Hơn nữa máy cần phải tháo ống kính để phù hợp kích thước hành lý xách tay.

Tuy nhiên với những chuyến bay nội địa thì bạn có thể an tâm bởi máy ảnh sẽ không bị tính vào số kg hành lý xách tay. Vậy nên nếu bạn mang theo hành lý 7kg cùng với một chiếc máy ảnh khoảng 1kg thì vẫn có thể làm thủ tục bình thường. Còn với những chặng bay quốc tế bạn cần tuân thủ kỹ quy định mang hành lý. Nếu mang máy ảnh bạn nên bỏ vào hành lý xách tay và tuân thủ đúng kg.

2. Quy định với gậy tự sướng

Với câu hỏi đi máy bay có được mang máy ảnh, gậy tự sướng không thì chúng ta đã vừa tìm hiểu việc mang theo máy ảnh. Vậy còn với gậy tự sướng sẽ như thế nào? Ở đây gậy tự sướng chính là sản phẩm hỗ trợ chụp ảnh, selfie để giúp bạn lấy được khung hình rộng lớn mà không cần nhớ đến sự trợ giúp của người khác. Nó sẽ giúp bạn có thể ghi lại được nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến du lịch.

Thiết kế của gậy tự sướng được làm bằng kim loại và cấu tạo gồm một tay cầm và đầu kia sẽ có kẹp điều chỉnh mục đích giữ điện thoại chắc chắn hơn. Thiết kế của nó kéo dài đến tận 1m và đặc biệt khi thu gọn chỉ còn khoảng 20cm cùng trọng lượng khoảng 120g mà thôi.

Và theo như quy định của các hãng hàng không hiện nay thì gậy tự sướng sẽ được phép mang lên máy bay với dạng hành lý xách tay. Dù bạn đi chuyến bay nội địa hay quốc tế thì cũng có thể mang theo nó trong hành lý của mình. Nhưng vì gậy được làm bởi chất liệu kim loại nên nhân viên an ninh sẽ kiểm tra kỹ càng, bạn cần phối hợp với nhân viên để quá trình kiểm tra diễn ra nhanh chóng hơn.

Trungthien.com vừa giải thích thông tin đi máy bay có được mang máy ảnh, gậy tự sướng không cùng bạn. Mọi câu hỏi vấn đề liên quan khác cần tư vấn bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi lập tức được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hỗ trợ ngay.

Xem thêm:

Thuốc lá, Vape và Pob có được mang lên máy bay không?

Pin máy ảnh, sạc dự phòng và linh kiện laptop có được mang lên máy bay không?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!