Đi máy bay cần giấy tờ gì? Đầy đủ chi tiết mới nhất

  • Thứ Tư, 07/04/2021

Với những ai đi máy bay lần đầu thường hay thắc mắc đi máy bay cần giấy tờ gì để làm các thủ tục lên máy bay? Dưới đây là một số loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay.

Chứng minh nhân dân /căn cước công công dân

Đây là loại giấy tờ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất khi đi máy bay. Chứng minh hoặc căn cước phải là bản gốc không được phép dùng bản sao.

Bằng lái xe

Nếu trong trường hợp bạn không có chứng minh thư hay căn cước bạn có thể sử dụng các loại bằng lái xe phổ biến như bằng lái xe máy, ô tô,…

Giấy khai sinh / giấy chứng sinh

Với trường hợp trẻ em đi máy bay dưới 15 tuổi và chưa có chứng minh hay căn cước công dân, bắt buộc phải sử dụng giấy khai sinh. Với trường hợp trẻ sơ sinh dưới một tháng tuổi chưa có giấy khai sinh, bố mẹ có thể sự dụng giấy chứng sinh do bệnh viện cung cấp để làm thủ tục đi máy bay cho bé.

Ngoài các loại giấy tờ trên hành khách đi máy bay nội địa còn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Đối với các chặn bay quốc tế hành khách bắt buộc cần phải có hộ chiếu và visa của nước cần đến hoặc giấy thông hành theo quy định của nước đó. Hành khách không thể sử dụng chứng minh nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe để làm thủ tục đi máy bay quốc tế.

Trên là thông tin đầy đủ và chi tiết về giấy tờ đi máy bay cho những ai biết. Nếu bạn cần mua vé máy bay hãy liên hệ đại lý vé máy bay Trung Thiên.

Xem thêm:

Có được mang quạt mini, loa bluetooth lên máy bay không?

Có được mang xịt khoáng, nước rửa tay lên máy bay?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!