Có được mang mật ong, cá cảnh lên máy bay không?

  • Thứ Tư, 06/01/2021

Có được mang mật ong, cá cảnh lên máy bay không cũng nằm trong số những câu hỏi được rất nhiều hành khách thắc mắc trước khi bay. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu cần mang theo cá cảnh, mật ong và muốn được tư vấn thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số những thông tin được chia sẻ từ bài viết ngay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Có được mang mật ong, cá cảnh lên máy bay không?

Quy định về việc mang mật ong

Theo như quy định của các hãng hàng không giá rẻ thì việc mang theo vật dụng, đồ đạc là hành lý ký gửi, hành lý xách tay khá nghiêm ngặt. Ở đây mật ong là chất lỏng sánh đặc và theo quy định kể từ ngày 1/5 năm 2016 bạn sẽ không giới hạn chất lỏng ở chuyến bay nội địa. Theo quy định đó hành khách có thể mang theo mật ong lên chuyến bay nhưng lưu ý cần đóng gói cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến hành khách và hành lý của người khác.

Với chặng bay quốc tế hành khách lưu ý không thể mang mật ong lên máy bay ở hành lý xách tay mà chỉ mang được ở hành lý ký gửi. Nhưng nếu hành khách mua mật ong ở khu vực cách ly sân bay sau khi làm thủ tục kiểm tra an ninh thì sẽ được mang mật ong ở hành lý xách tay cũng như không bị giới hạn số lượng mang theo.

Quy định về việc mang cá cảnh

Có được mang cá cảnh lên máy bay không thì với cá cảnh du khách cần đặc biệt chú ý. Ở đây dịch vụ vận chuyển động vật theo hình thức ký gửi của khách hàng chính là dịch vụ cung cấp cho người đi máy bay có thể mang theo chó mèo, chim hoặc một số động vật nuôi khác ở cùng chuyến bay. Với động vật không được xếp vào dạng vật nuôi sẽ được những đại lý hàng hóa tiếp nhận.

Và trong số các hãng hàng không Việt Nam chỉ có Vietnam Airline cho phép mang vật nuôi lên máy bay ở khoang hành khách. Với những hãng khác như Vietjet Air thì chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển vật nuôi và cấp giấy phép dưới hành lý ký gửi, không cho phép vào trong khoang hành khách. Ngoài ra dịch vụ vận chuyển thú cưng chỉ được áp dụng với khách hàng dùng vé thương gia hoặc khách hàng là hội viên Bạch kim, hội viên Bông sen vàng hoặc hội viên Elite Olus liên minh hàng không toàn cầu.

Từ quy định này chúng ta có thể thấy rõ việc vận chuyển cá cảnh bằng máy bay của các hãng hàng không nội địa sẽ không được phép. Vậy nên khách hàng có thể chọn lựa phương pháp di chuyển khác hoặc hình thức vận chuyển khác nếu muốn mang cá cảnh của mình đi theo.

Hy vọng qua thông tin lý giải có được mang mật ong, cá cảnh lên máy bay không trên đây sẽ giúp hành khách có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay của mình. Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến việc mua vé máy bay hoặc tìm hiểu các loại đồ dùng, con vật được mang theo bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm: Đi máy bay được mang bao nhiêu tiền mặt và vàng?

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!